Anime Blogger

Thursday, June 01, 2006

JOVP – Japan Over View Point

JOVP – Japan Over View Point
Nhật Bản qua một góc nhìn
********************

JOVP - Nhật Bản qua một góc nhìn chính là tên gọi của Lễ hội về Anime – Manga mà chúng tôi tổ chức. Đây là một lễ hội mang đậm không khí Nhật Bản. Chúng tôi muốn nói đến một góc nhìn về Nhật Bản, mà Anime – Manga là lăng kính để từ đó, chúng ta có thể hiểu hơn về truyền thống, lịch sử, văn hóa và con người Nhật Bản. Đây sẽ là một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích Anime – Manga – Games nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung.

Thời gian: bắt đầu từ 8h sáng đến 22h ngày 11-6-2006.

Giá vé: 35.000đồng (giá vé trẻ em: 15.000đồng). Và đặc biệt khi các bạn mua 05 vé sẽ được tặng 01 vé.

Địa điểm tổ chức: NVH Thanh Niên

Chương trình của lễ hội bao gồm 4 phần chính: Gian hàng, Đấu giá, Cuộc thi hát Anime OST và thi Cosplay.

***Phần Gian Hàng:
Phần gian hàng gồm có 2 phần:

I.Gian hàng văn hóa gồm:

1.Gian hàng Origami
2.Vẽ chân dung theo phong cách Manga
3.Cờ vây
4.Nhật ngữ căn bản
5.Trưng bày tranh cổ và thư pháp
6.Ẩm thực

II.Gian hàng bán tự do: Chúng tôi tổ chức 15-20 Gian Hàng bán tự do dành cho các bạn…..Các bạn muốn tham gia bán hàng trong lễ hội JOVP phải thực hiện một số thủ tục sau:
-Phải nộp hồ sơ đăng kí theo mẫu của BTC. Hồ sơ được bán tại địa chỉ: cổng sau 213 Hùng Vương P9 Q5 (đi thẳng đến ngã tư, rẽ trái, nhìn thấy ngay cái hẻm đầu tiên, rẽ trái tiếp, đi thẳng tí sẽ đến). Từ 8h đến 17h, từ ngày 22-02 đến ngày 30-04-2006.
-Mỗi Shop sẽ phải có 02 thành viên đứng shop. Khi đăng kí, các shop sẽ phải nộp bản sao CMND (ko cần công chứng) của người chủ Shop và phụ bán Shop cùng địa chỉ và số điện thoại liên lạc kèm theo 1 tấm hình 3x4 để BTC làm thẻ. (Để biết thêm chi tiết xin liên hệ nơi bán Hồ sơ hoặc YIM/E.mail: jovp_organization@yahoo.com.vn)

***Phần Đấu giá:
Khiếu sưu tầm những mặt hàng về Anime, Manga mà mình yêu thích như: các món trang sức của nhân vật, búp bê, túi xách… đã trở thành sở thích của các Otaku Việt Nam. Những mặt hàng đó đã được bán khá nhiều và phổ biến ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam còn hạn chế và rất hiếm, bởi những mặt hàng này hầu hết đều do các bạn ở nước ngoài mang về nên số lượng còn rất hạn chế. Và nhu cầu của các Otaku thì ngày càng nhiều, do đó nhiều người cùng thích cùng một món đồ là không thể tránh khỏi và từ đó Đấu giá đã ra đời, và loại hình Đấu giá đã rất phổ biến tại các nước trên thế giới nhưng vẫn còn xa lạ với Việt Nam. Với mong muốn tạo ra một bầu không khí sôi nổi cho Lễ hội chúng tôi mang đến một cuộc bán đấu giá mang đậm nét Nhật Bản.
Các bạn có thể tham gia chương trình bán đấu giá của chúng tôi, bằng cách đăng ký mặt hàng muốn bán với BTC (Thể lệ đăng ký như trên - Để biết thêm chi tiết xin liên hệ nơi bán Hồ sơ hoặc YIM/E.mail: jovp_organization@yahoo.com.vn)

*** Thi hát Anime OST:
Anime Original Soundtrack (Anime OST) là nhạc nền được lồng vào trong các Anime, bao gồm nhạc có lời và không lời. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một Anime. Lần đầu tiên, một cuộc thi dành riêng cho các Otaku yêu thích Anime OST được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam. Đây là một cuộc thi mang tính giao lưu và học hỏi, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ tự tin, năng động hơn trong các hoạt động xã hội và gặp gỡ các bạn bè đồng trang lứa có cùng sở thích.
(Thể lệ đăng ký như trên - Để biết thêm chi tiết xin liên hệ nơi bán Hồ sơ hoặc YIM/E.mail: jovp_organization@yahoo.com.vn)

*** Thi Cosplay:
Khác với các Otaku nước ngoài, những Otaku ở Việt Nam không có đủ điều kiện để mua các trang phục may sẵn và các đạo cụ đắt đỏ như thế, họ đi theo con đường khác là tự may lấy trang phục của nhân vật mình thích, một công việc vất vả, tốn khá nhiều công sức cũng như thời gian, nhưng cũng rất đáng khen bởi nhiệt huyết và ý chí của bản thân, nhiều trang phục đã được các Otaku và bạn bè đồng trang lứa khen tặng. Những trang phục tự thiết kế ấy không những thể hiện ý tưởng, sáng tạo phong phú của các bạn trẻ Việt Nam mà còn cho thấy được tình yêu của họ dành cho Anime, Manga.
Cuộc thi cosplay chia thành 2 phần chính:

I.Thi Cosplay qua ảnh
Dành cho các thí sinh không có điều kiện tham dự cuộc thi cosplay trực tiếp trên sân khấu. Thí sinh gửi hình ảnh cosplay của mình về cho BTC, có thể qua chỉnh sửa hoặc không chỉnh sửa.

II.Thi Cosplay trực tiếp trên sân khấu (gồm có thi cá nhân và thi theo group từ 2 người trở lên).
Dành cho các thí sinh ở TP. HCM và các tỉnh thành lân cận có điều kiện đến nơi tổ chức vào đúng ngày diễn ra lễ hội. Đây là hình thức thi Cosplay quen thuộc của các Otaku Việt Nam. Trên sân khấu, thí sinh có thể hóa thân vào nhân vật mà mình Cosplay từ cách đi đứng, lời nói, cử chỉ cho đến cách suy nghĩ, ứng xử. Thí sinh sẽ thể hiện sự nhập vai của mình bằng cách diễn một trích đoạn (trích trong Anime, Manga hoặc tự sáng tạo một tiểu phẩm cùng nhóm của mình)
(Thể lệ đăng ký như trên - Để biết thêm chi tiết xin liên hệ nơi bán Hồ sơ hoặc YIM/E.mail: jovp_organization@yahoo.com.vn)


--------------------
WON group – We’re Otaku, Neh?
Hitokiri – Ayame – Eiri Yuki – Chao – Hellsing – Saikan-J - Kazal

Tự hào là Otaku.

Tháng 6 này bạn làm gì?
Ở nhà ôn thi cho kì thi ĐH sắp tới?
Hay chuẩn bị những khóa học hè cho năm học sau?
Dù là gì đi nữa, hè đã đến và ai cũng nên dành cho mình một khoảng thời gian vui chơi, giải trí sau một năm học vất vả hoặc sau kì thi tốt nghiệp đầy mệt nhọc.

Và nếu như bạn chưa biết phải dành những ngày nghỉ của mình để vui chơi, giải trí ở đâu trong tháng 6 thì chúng tôi có một gợi ý cho các bạn đây.


WELCOME TO JOVP - JAPAN OVER VIEW POINT

0 Comments:

Post a Comment

<< Home